Wednesday, February 22, 2012

Tuổi thơ cực kỳ quan trọng

Tuổi thơ cực kỳ quan trọng

Lứa tuổi bé thơ quả cực kỳ quan trọng cho những thành công lớn lao ở tương lai.Vì ngay từ lúc 1 tuổi trí óc của bé thơ đã có thể hấp thụ sinh ngữ hoặc âm nhạc dễ dàng.

Những bậc phụ huynh nên đặc biệt chú ý những thiên bẩm phát sinh của bé thơ để giúp con cháu mình phát triển nhanh chóng và đúng mức những tài năng đó. Có những tường trình dưới đây để chứng tỏ cho mọi người tin tưởng:

Tài trí Việt, 8 tuổi, sử dụng được… 11 ngôn ngữ!

Một cô bé Mỹ gốc Việt vừa được bình chọn trong số 10 thiếu niên Mỹ đáng được noi theo trong năm 2008.Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách 10 nhân vật tuổi thiếu niên đáng để giới trẻ Mỹ học hỏi trong năm 2008. Kèm theo bản danh sách này là một bài phân tích, nhận định khái quát chung về lối sống của tầng lớp trẻ hiện nay cũng như giới thiệu những điển hình lành mạnh, xuất sắc để mọi người noi theo của tác giả Alyson Papalia.

Bên cạnh những tên tuổi đã khá nổi tiếng trong giới teen Mỹ gần đây như Miley Cyrus, Malcolm David Kelly, Nick Jonas… có một cô bé gốc Việt xinh xắn! Wendy Võ (Võ Thị Ngọc Diễm) được giới thiệu có năng khiếu sáng tác nhạc và sử dụng 11 ngôn ngữ tuy chỉ mới... 8 tuổi!

Thử đánh tên "Wendy Vo" trên trang Google, nhận được kết quả tới 163.000 trang web chứa thông tin về nhân vật này. Tiếp tục kiểm chứng trên Youtube, nhận thấy Diễm quả sử dụng khá lưu loát tiếng Anh, Nhật, Tây Ban Nha, Hoa… và thậm chí còn đọc được cả những ngôn ngữ trên!
 
Tuổi Trẻ đã liên lạc và có cuộc trao đổi ngắn qua email với nha sĩ Võ Minh Oai (phụ huynh bé Ngọc Diễm, hiện sinh sống và làm việc tại Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ). Nha sĩ Oai xác nhận việc cháu Diễm (sinh ngày 20-7-1999) có khả năng sử dụng được 11 ngôn ngữ là hoàn toàn có thật, trong đó ngôn ngữ mà cháu thông thạo nhất là tiếng Anh, Việt và Tây Ban Nha (các ngôn ngữ khác gồm có: Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật, Ả Rập, Nga, Quan Thoại, Quảng Đông và Hindi).
Lý do Ngọc Diễm biết được nhiều ngôn ngữ, theo cha của bé, cũng rất tình cờ và thú vị. Tại phòng khám nơi anh làm việc có rất nhiều nhân viên, khách hàng thuộc những sắc dân khác nhau... và anh cũng thường dẫn cháu tới đây chơi.
Vô tình trong một lần đi ngang chỗ con gái đùa giỡn, anh phát hiện cháu Diễm đang liến thoắng cùng một bệnh nhân bằng thứ tiếng khá lạ tai (sau này anh mới biết đó là tiếng Nga). Điều kỳ lạ là cháu nói với giọng điệu rất tự nhiên.
Sau đó anh Oai mới bắt đầu để ý và nhận ra cháu Diễm không ngừng chú ý, học hỏi thêm những loại ngôn ngữ khác từ mọi người. Anh cho biết việc học ngoại ngữ đối với cháu Diễm là hoàn toàn mang tính tự nguyện và do yêu thích là chủ yếu. Anh Oai cười chia sẻ: "Con bé ham học thì chúng tôi vui lắm. Nhưng vừa rồi cháu lại xin cho học thêm tiếng Đức nữa thì chúng tôi cũng không khuyến khích. Sức người có hạn, chúng tôi khuyên cháu chỉ nên tập trung học tốt những môn học bây giờ. Và rất mừng khi cháu đã hiểu và nghe lời mọi người".
Thời gian rảnh Diễm thường chơi đàn organ để giải trí, và đã từng sáng tác nhiều bài hát dành tặng người thân trong gia đình (hiện số bài hát mà cô bé sáng tác đã mấp mé con số... 45!). Rất thương cậu em trai bé bỏng của mình, Diễm từng soạn một bài nhạc tên Little Guava để dành tặng dịp sinh nhật em (có thể tìm nghe trên itune hoặc emusic). Dẫu vậy, cô bé vẫn bị than phiền không ít về việc tranh giành đồ chơi và bánh kẹo với em mình.
hoặc click vào:

No comments:

Post a Comment