Tuesday, November 16, 2010

Kim Dung xạo quá hay làm mê mẩn....


Năm xưa Lương Tử Ông đào sâm trên núi Trường Bạch thấy chó săn và chồn hoang đánh nhau trên mặt tuyết. Con chồn hoang giảo trá đa đoan, săn đông lật tây vô cùng linh động, chó săn nanh móng tuy sắc bén nhưng đánh nhau hồi lâu vẫn không sao thủ thắng. Y nhìn thấy con chồn hoang nhảy nhót, trong lòng chợt ngộ, lập tức không đào nhân sâm nữa, bèn ở lại trong lều tranh trên núi tuyết vất vả suy nghĩ mấy tháng, sáng chế ra bộ Dã hồ quyền pháp. Bộ quyền pháp này lấy bốn chữ Lanh, Nốt, Phác, Diệt làm yếu chỉ, đối phó với cường địch rất phù hợp, trước tiên khiến địch nhân không thể tiến tới cạnh mình, lách phải né trái, sau đó thừa cơ tập kích. Lúc ấy y không dám khinh địch, triển khai lộ quyền pháp ấy, chưa tấn công đã né tránh, trong khi ngã có ẩn việc nhảy xổ vào đánh nhau với Quách Tĩnh. Bộ quyền pháp ấy chiêu số rất quái dị, Quách Tĩnh chưa từng thấy qua, nghĩ thầm:

- Lạc anh thần kiếm chưởng của Dung nhi hư chiêu tuy nhiều nhưng rốt lại hoặc năm hư một thực, hoặc tám hư một thực, còn quyền pháp của lão già này lại toàn là hư chiêu, không biết định giở trò cổ quái gì đây?

Lúc ấy bèn theo lời Hồng Thất công chỉ điểm cách thức ngày trước, bất kể chiêu số của địch nhân biến hóa đa đoan thế nào, mình cứ đem Hàng long thập bát chưởng đánh ra. Hai người qua chiêu một lúc, các cao thủ nhìn thấy đều thầm lắc đầu, nghĩ: 

- Lương lão quái rốt lại là chưởng môn một phái mà sao động thủ với một gã tiểu tử hậu sinh lại toàn tránh né, không dám thẳng thắng đánh ra một chiêu?

Lại qua vài chiêu, chưởng lực của Quách Tĩnh đã ép y càng lúc càng lùi về phía sau, nhìn thấy đã sắp rơi xuống nước. Lương Tử ông thấy Dã hồ quyền pháp không thể thủ thắng, muốn đổi dùng quyền pháp khác nhưng bị chưởng lực của Quách Tĩnh bao trùm, làm sao rảnh tay mà xuất thủ? Trong tiếng chưởng vù vù, chỉ nghe Hồng Thất công kêu lên: 

 - Xuống đi thôi!

Quách Tĩnh dùng một chiêu Chiến long tại dã, cánh tay trái quét ngang ra. Lương Tử ông hoảng sợ kêu lớn một tiếng, thân hình không tự chủ, ngã ra ngoài mạn thuyền.

Mọi người sau lúc kinh hoàng cùng nhìn về phía Lương Tử ông rơi xuống. Chỉ thấy dưới biển có người hô hô cười lớn, Lương Tử ông đột nhiên bay lên, bùng một tiếng rơi xuống sạp thuyền, bò mấy cái vẫn không đứng lên được.
Lần này mọi người còn kinh ngạc hơn, chẳng lẽ nước biển lại có thể hất y bắn trở lên? Tất cả đều khom người cúi đầu nhìn dọc theo mặt nước dưới thuyền. Chỉ thấy một ông già râu tóc bạc trắng xông đông lướt tây trên mặt biển, mau lẹ phi thường, lại ngưng thần nhìn kỹ, té ra y cưỡi trên lưng một con cá mập lớn, giống như cưỡi ngựa rong ruổi trên đất liền. Quách Tĩnh vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, cất cao giọng gọi:
- Chu đại ca, ta ở đây?
Ông già cưỡi cá mập ấy đúng là Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông. Nghe tiếng Quách Tĩnh gọi, lớn tiếng reo mừng, đánh vào cạnh mắt phải con cá mập một quyền, con cá lập tức vòng qua bên trái bơi tới gần thuyền. Chu Bá Thông kêu lên: 

 - Quách huynh đệ phải không? Ngươi khỏe chứ? Phía trước là một con cá kình, ta đuổi theo đã một ngày một đêm, bây giờ phải đuổi tiếp, xin chào nhé.

 - Đại ca mau lên đây, ở đây có rất nhiều người xấu đang hà hiếp đệ đây.
Chu Bá Thông tức giận nói: 
-       Có chuyện ấy à?

Tay phải kéo một cái gậy không biết là gì đó trong miệng con cá mập, tay trái nắm lấy một thanh gỗ phòng va đập trên mép thuyền kéo một cái cả người lẫn cá vọt lên khỏi mặt nước, bay qua đầu mọi người rơi xuống sạp thuyền, quát lớn: 

    - Người nào dám to gan, dám hà hiếp nghĩa đệ của ta?
Người trên thuyền ai cũng kiến văn rộng rãi, nhưng nhìn thấy ông già tóc bạc này xuất hiện kỳ quái như thế, người nào cũng trợn mắt ngây người, ngay cả Hồng Thất công và Âu Dương Phong cũng vô cùng kinh ngạc. 
    
Chu Bá Thông nhìn thấy Hoàng Dung cũng cảm thấy lạ lùng, bèn hỏi: 
    
- Tại sao ngươi cũng ở đây?

Hoàng Dung cười nói: 
   
 - Phải đấy, ta tính là hôm nay ngươi sẽ tới đây, nên tới trước để chờ ngươi. Ngươi mau dạy ta cách cưỡi cá mập đi.
Chu Bá Thông cười nói: 
    
- Được, để ta dạy ngươi.

Hoàng Dung nói: 
   
 - Ngươi cứ đánh hết bọn người xấu này rồi hãy dạy.
Chu Bá Thông đưa mắt quét qua mọi người trên sạp thuyền, nói với Âu Dương Phong: 
   
 - Ta nói người khác thì không dám lếu láo như thế, quả nhiên lại là thằng già nhà ngươi.
Âu Dương Phong lạnh lùng nói: 
  
  - Một người nói ra không giữ lời, cho dù có sống thừa trên đời cũng khiến hảo hán trong thiên hạ cười cho.

Chu Bá Thông nói: 
    
- Không sai chút nào. Người ta làm chuyện bậy bạ gì cũng được, nhưng nói ra như đánh rắm thì phải phân biệt cho rõ ràng, đừng để người ta nghe vào tai, không biết là thanh âm là trên miệng phát ra hay là công phu từ hạ bàn phát ra. Ta đang muốn tìm ngươi tính sổ, ngươi ở đây thì hay lắm. Lão khiếu hóa, ngươi là người làm chứng, đứng ra nói vài câu công đạo đi. Hồng Thất Công nằm trên sạp thuyền cười một tiếng. Hoàng Dung nói: 

    - Lão Độc vật gặp nạn, sư phụ ta chín lần cứu mạng cho y, nào ngờ y lòng lang dạ thú, lại đánh sư phụ ta bị thương, điểm huyệt của ông.

Hồng Thất công cứu mạng Âu Dương Phong trước sau chỉ có ba lần, Hoàng Dung lại nói tăng lên gấp ba, Âu Dương Phong cũng không thể phân trần về chuyện ấy, chỉ đành trợn mắt im lặng.
Chu Bá Thông cúi xuống vuốt vào hai huyệt Khúc trì và Thông tuyền của Hồng Thất công. Hồng Thất công nói: 

    - Lão Ngoan đồng, không được đâu.
Nguyên là Âu Dương Phong dùng thủ đoạn điểm huyệt rất âm độc ngoài y và Hoàng Dược Sư hai người thì thiên hạ không ai giải huyệt được. Âu Dương Phong lại càng đắc ý, nói: 

    - Lão Ngoan đồng, ngươi có bản lãnh thì giải huyệt cho y đi.
Hoàng Dung tuy không biết giải huyệt, nhưng biết công phu về môn điểm huyệt này, chẩu chẩu môi nói: 

    - Cái đó có gì là lạ? Cha ta chẳng cần phí một chút sức lực, cũng có thể giải khai môn Thấu cốt đả huyệt pháp này.

Âu Dương Phong nghe nàng nói tới tên Thấu cốt đả huyệt pháp, nghĩ thầm con nha đầu này gia học uyên uyên, kể ra cũng có kiến thức, lập tức không đếm xỉa gì tới nàng, nói với Chu Bá Thông: 

    - Ngươi đã thua rồi, tại sao lại nói không bằng đánh rắm thế? 
 
Chu Bá Thông khịt mũi nói: 
   
 - Đánh rắm à? Thối thật, thối thật! Ta đang muốn hỏi ngươi chúng ta đánh cuộc là ai thua vậy?

Âu Dương Phong nói: 
    
- Ở đây ngoài gã tiểu tử họ Quách và con nha đầu kia thì đều là các anh hùng hào kiệt thành danh trong võ lâm, ta nói ra để mọi người công bình phán xét.

Bành Liên Hổ nói: 
    
- Hay lắm, hay lắm. Xin Âu Dương tiên sinh nói ra đi. 

 Âu Dương Phong nói: 
   
 - Vị Chu Bá Thông Chu lão gia phái Toàn Chân này được người giang hồ gọi là Lão Ngoan đồng, thân phận không nhỏ, chính là sư thúc của bọn Khu Xử Cơ, Vương Xử Nhất trong Toàn Chân thất tử.

Chu Bá Thông mười mấy năm nay ở trên đảo Đào Hoa, trước đó võ nghệ chưa phải đã thật cao cường, ngoài tính nết bướng bỉnh nghịch ngợm cũng chưa làm việc gì lớn lao nên không có tên tuổi gì lắm trên giang hồ. Nhưng mọi ngươi thấy y cưỡi cá mập trên biển, thần thông quảng đại, quả thật không phải tầm thường, té ra là sư thúc của Toàn Chân thất tử, chẳng trách gì cao cường như thế, đều hạ giọng bàn với nhau mấy câu. Bành Liên Hổ nghĩ tới cái hẹn trên lầu Yên Vũ ở Gia Hưng ngày rằm tháng tám, nghĩ thầm nếu bọn Toàn Chân thất tử mà được quái nhân này giúp đỡ thì càng khó đối phó hơn, bất giác thầm lo lắng.
 
Âu Dương Phong nói: 
    
- Vị Chu huynh này bị cá mập vây khốn dưới biển, huynh đệ cứu y thoát chết. Ta nói bầy cá mập này có đáng gì, chỉ cần nhấc tay một cái là có thể giết sạch cả bầy. 

 Chu Bá Thông gật đầu lia lịa nói: 
  
  - Mấy câu ấy rất đúng. Đánh cuộc thế nào ngươi nói cho mọi người nghe đi.

Âu Dương Phong nói: 
   
 - Đúng thế, ta nói nếu ta thua thì ngươi bảo ta làm gì ta cũng phải làm, còn nếu không chịu làm thì nhảy xuống biển để nuôi cá mập. Ngươi thua cũng thế, có đúng không? 

 Chu Bá Thông lại gật đầu lia lịa, nói: 

    - Đúng, đúng, không sai chút nào. Về sau thế nào? 
 
Âu Dương Phong nói: 
    
- Cái gì? Về sau thì là ngươi thua. 
 
Lần này thì Chu Bá Thông lắc đầu lia lịa, nói: 
   
 - Sai rồi, sai rồi, người thua là ngươi chứ không phải là ta. 
 
Âu Dương Phong tức giận hỏi:

- Nam tử hán đại trượng phu nói ra há lại có thể đổi trắng thay đen, ăn không nói có à? Nếu ta thua thì tại sao ngươi nhảy xuống biển tự tử?  
Chu Bá Thông thở dài nói: 
   
 - Đúng thế, vốn là ta cũng nghĩ Lão Ngoan đồng xúi quẩy, bị thua dưới tay ngươi, nào ngờ rơi xuống biển rồi, ông trời cho ta gặp được một chuyện mới biết là Lão Độc vật ngươi thua, còn Lão Ngoan đồng ta thì thắng.

Âu Dương Phong, Hông Thất công, Hoàng Dung cùng đồng thanh hỏi: 
  
  - Chuyện gì thế?

Chu Bá Thông khom lưng một cái, tay trái rút cây côn gỗ chống trong miệng con cá mập, chỉ con cá nói: 
   
 - Cứ nhìn vào con cá mà ta cưỡi đây, Lão Độc vật ngươi nhìn cho kỹ, đây là khúc gỗ mà thằng cháu bảo bối của ngươi chống vào miệng nó, có đúng không?

Hôm ấy Âu Dương Khắc dùng kế độc, lấy côn gỗ chống vào miệng con cá mập, muốn cho giống cá tham ăn nhất trong biển phải chết đói, chuyện đó thì Âu Dương Phong chính mắt nhìn thấy. Bây giờ nhìn thấy con cá mập lớn và hình dạng cây gỗ, cho tới mép con cá bị lưỡi câu xé rách vẫn còn vết sẹo, nhớ ra quả nhiên là con cá mập hôm trước thả xuống biển, bèn nói: 
   
 - Vậy thì sao? 
 
Chu Bá Thông vỗ tay cười nói: 
  
  - Vậy thì là ngươi thua. Chúng ta đánh cuộc là ngươi giết sạch bầy cá mập, nhưng còn con khốn này lại nhờ phúc của cháu ngươi, không ăn được thịt cá mập, không bị trúng độc đã còn lại một con thì há không phải Lão Ngoan đồng ta thắng à?

Nói xong hô hô cười rộ. Âu Dương Phong biến sắc, không nói được tiếng nào.

Quách Tĩnh mừng rỡ nói: 
   
 - Đại ca, vậy mấy hôm nay ngươi ở đâu? Ta nhớ ngươi muốn chết.

Chu Bá Thông cười nói: 
   
 - Ta mới chơi đùa rất thú vị. Ta nhảy xuống biển, không bao lâu thì thấy con cá này dưới biển trồi lên thở, giống như đang có chuyện rất buồn bực. Ta nói: Cá mập ơi cá mập, ngươi và ta hôm nay có thể nói là đồng bệnh tương lân đấy! Ta bèn nhảy lên lưng nó. Con ngu ngốc này lập tức lặn xuống, ta chỉ đành nín hơi, hai tay ôm chặt lấy đầu nó, giơ chân đá liên tiếp vào bụng nó, may mà nó lại trồi lên trên mặt nước, không chờ ta hít được tới hơi thứ hai, con khốn này lại lặn xuống nước. Ca ca ngươi đánh nhau với nó suốt nửa ngày, nó mới ngoan ngoãn nghe lời, ta muốn đi về phía đông thì nó đi về phía đông, ta muốn đi về phía bắc thì nó không dám đi về phía nam.

Nói xong vỗ nhẹ vào đầu con cá mập, có vẻ rất đắc ý. Người cảm thấy chuyện này hay nhất là Hoàng Dung chỉ nghe tới mức hoa cả mắt, nói: 
    
- Ta ở trên biển đùa giỡn bấy nhiêu năm, sao không nghĩ ra trò chơi thú vị này nhỉ, thật là ngốc quá! Chu Bá Thông nói: 
   
 - Ngươi xem miệng nó đầy răng, mà lại sắc bén như dao, nếu không phải bị cắm cây côn gỗ trong miệng thì ngươi dám cười nó không?

Hoàng Dung nói: 
    
- Trong bấy nhiêu ngày ngươi đều cưỡi trên lưng nó à? 

 Chu Bá Thông nói: 
   
 - Chứ không phải sao? Bản lĩnh bắt cá của ca ca ngươi rất cao cường. Bọn ta mà thấy cá là nó bơi đuổi theo, ta một quyền một chưởng gì đó đánh chết, một con có mười phần thì ta ăn không hết một phần, con khốn này ăn hơn chín phần.
Hoàng Dung sờ sờ bụng con cá, lại hỏi: 
   
 - Ngươi đem cá chết bỏ vào bụng nó à, nó không nhai mà nuốt được sao? 

 Chu Bá Thông nói: 
  
  - Biết ăn là được rồi. Có một lần hai bọn ta đuổi theo một con mực lớn....

No comments:

Post a Comment