Friday, April 5, 2013

Du lịch Việt Nam nên lưu ý

Du lịch Việt Nam nên lưu ý

Trích từ Lam N Đảnh's email

Đây là  chuyện có thật : Con gái của một chủ tiệm phở ở khu Little Saigon về VN chơi với Mẹ, mang theo cái bóp brand name.

Không ngờ cô bị giật bóp, ngã đập đầu xuống đất và hôn mê luôn cho tới bây giờ, chỉ còn chờ chết vì óc đã chết rồi nên có sống cũng là người thực vật.

Bố mẹ cô cùng người thân đang chờ ngày cô ra đi thôi, không nỡ rút ống tiếp hơi cho cô.

VN bây giờ rất sành hàng hiệu và rất tinh mắt,  hàng giả hay thật gì là biết ngay.

Xin quý vị lưu ý những ai quen nếu có đi về VN đừng có mang theo bóp, giày, mắt kính hàng hiệu. Nhỡ có gì của đi thay người còn may mắn, nếu không thì thảm họa bệnh tật hoặc mất mạng sẽ tàn phá cả gia đình. .

HÃY DÀNH VÀI  PHÚT ĐỌC TIN NÀY!

Cách đây vài tuần, trong một rạp hát, một người cảm thấy có vật gì đó chĩa ra từ ghế của cô ấy.

Khi cô ấy đứng dậy để xem đó là vật gì thì thấy một cây kim nhô ra khỏi ghế kèm theo một mảnh giấy ghi là: “Bạn vừa mới nhiễm HIV”…

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật báo cáo rằng gần đây nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại nhiều thành phố khác. Tất cả các cây kim được xét nghiệm đều là HIV dương tính.

Trung tâm này cũng báo cáo rằng người ta tìm thấy những cây kim như vậy tại các máy rút tiền công cộng (máy ATM). Chúng tôi yêu cầu mọi người hãy cực kỳ cẩn trọng khi đối mặt với tình huống như vậy.

Cần phải xem xét thận trọng tất cả các ghế ngồi nơi công cộng trước khi ngồi. Kiểm tra kỹ lưỡng bằng mắt là đủ. Thêm vào đó, các bạn hãy chuyển thông điệp này đến các thành viên trong gia đình của mình và bạn bè để họ biết về mối hiểm nguy tiềm tàng này.

Gần đây một bác sĩ đã thuật lại một trường hợp tương tự đã xảy đến với một trong những bệnh nhân của ông tại rạp hát:

Một cô gái đã đính hôn và chuẩn bị kết hôn trong vài tháng nữa, đã bị đâm phải khi đang xem phim. Mảnh giấy đi kèm theo chiếc kim có thông điệp sau: “Chào mừng bạn đến với thế giới của gia đình HIV”.

Mặc dù các bác sĩ nói với gia đình cô ấy là phải mất 6 tháng vi-rút mới đủ mạnh để bắt đầu phá huỷ hệ miễn dịch và một bệnh nhân khoẻ mạnh có thể sống khoảng 5 – 6 năm, nhưng cô gái đã chết sau 4 tháng, có thể chủ yếu là do bị sốc.

Một số đối tượng dùng kim tiêm dính máu HIV trả thù đời Tất cả chúng ta đều phải cẩn thận khi ở những nơi công cộng. Cầu Trời phù hộ! Hãy nghĩ rằng các bạn sẽ cứu lấy một cuộc đời bằng cách chuyển thông điệp này đi. Vui lòng bỏ ra một vài giây để chuyển nó đi…

Bị dẫm kim tiêm chứa HIV. Đừng lo lắng mà bĩnh tĩnh xử lý theo những bước sau: 1) Bạn phải nặn máu ra 2) Ghé vào nhà người dân gần nhất xin xà phòng bôi vào vết thương để sát trùng rồi rửa sạch 3) Trong vòng 24h đến cơ sở y tế gần nhất mua thuốc chống phôi nhiễm HIV.

Lưu ý thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 72h, uống liên tục trong vòng 4 tuần. Vì lợi ích của cộng đồng hãy send tin này cho tất cả mọi người. Vì chỉ bằng tin nhắn này của bạn, bạn có thể cứu sống được một mạng người đấy!

 

No comments:

Post a Comment