Friday, July 26, 2013

Middlebrook không nhận 60 triệu đô từ TC


Middlebrook không nhận 60 triệu đô từ TC

 Trích từ Phạm V Lý email

Không ai còn lạ lẫm về việc trình độ khoa học của Trung Cộng ngày càng tiến nhanh là do gián điệp đi đánh cắp công nghệ của các nước Tây phương và nhất là dùng tiền để chiêu dụ các khoa học gia tài giỏi trên thế giới về hợp tác.

Tiến sĩ Jeffrey van Middlebrook, một khoa học gia tài danh người Mỹ đã từ chối 60 triệu Dollars khi Trung Cộng đưa ra để chiêu dụ và mời ông về hợp tác cho một dự án khoa học quan trọng.  Bởi vì lương tâm không cho phép ông hợp tác với nhà cầm quyền Tàu Cộng chuyên chà đạp nhân quyền và chủ trương giết người ăn cướp nội tạng.


Năm 2006 TS Jeffrey van Middlebrook đã thành công phát triển một phương pháp có thể tách rời các loại khí Carbon Diocid CO2, Lưu huỳnh Diocid SO2, Hydro Sunfua H2S và vài loại khí khác từ khí thải và đổi thành dạng lỏng. Phương pháp này rất hấp dẫn cho Trung Cộng vì  những nhà máy đốt than để sản xuất điện đang gây ra những hiểm họa tàn phá môi trường sống.

Biết được tin này, Trung Cộng đề cử một khoa học gia gốc Tàu đến xin hợp tác cùng với đề nghị hấp dẫn: Nhà nước Trung Cộng sẽ cung cấp 60 triệu Mỹ kim, các phòng thí nghiệm, nhiều khoa học gia và kỹ sư cho TS Jeffrey van Middlebrook để nghiên cứu nhằm đưa phương pháp của ông trở thành ứng dụng cho kỹ nghệ.

Những hứa hẹn đưa ra đã làm cho TS Jeffrey van Middlebrook chao đảo, nhưng cuối cùng ông đã từ bỏ quyết định đi sang hợp tác với Trung Cộng sau khi được thông tin, nhà nước này chủ trương cướp nội tạng của hàng ngàn tù nhân.

Trả lời báo chí trong một cuộc phỏng vấn, TS Jeffrey van Middlebrook cho biết ông đã từng chao đảo vì số tiền 60 triệu Dollar rất quyến rũ nhưng cuối cùng lương tâm ông không cho phép nhận tiền từ đảng Cộng Sản Trung Cộng đảng cầm quyền một nhà nước vi phạm nhân quyền trầm trọng, ông quyết định từ chối hợp tác.

Ông còn cho biết đã có người hỏi ông vì sao lại từ chối số tiền dành cho việc nghiên cứu một phương pháp đem lại lợi ích cho toàn thế giới, ông đã trả lời, ông không thể nhận đồng tiền dính máu nhân dân, đồng tiền do nhà cầm quyền Bắc Kinh giết người để bán nội tạng mà có. 

"Tôi có thể nhìn vào trong kính soi mặt mà không hổ thẹn. Tôi không nhận một xu của một nhà nước sát hại người dân của họ" là câu kết luận trong một buổi trả lời phỏng vấn của ông dành cho báo chí làm cho một số nhà khoa học, doanh nhân trên thế giới cần phải suy nghĩ lại về những hành động tiếp tay với nhà nước vô đạo lý Trung Cộng này.

Giết tù nhân để mổ cướp lấy nội tạng để bán cho những khách hàng bệnh nhân đang đợi sẵn do nhà nước Trung Cộng chủ trương đã bị phanh phui từ hơn một thập kỷ qua.  Mãi đến năm 2006 thế giới mới thực sự nguyền rủa nhà nước này sau khi Luật sư David  Matas  và David Kilgour  nguyên dân biểu và thứ trưởng chuyên về khu vực Á Châu và Thái Bình Dương của chính phủ Canada chính thức công bố báo cáo điều tra. 

 Những lời tố cáo nhà cầm quyền Trung Cộng từ năm 2000 đến năm 2005 đã thực hiện hơn 60,000 vụ giải phẫu cướp bộ phận Nội Tạng của những người tù Pháp Luân Công, người Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ trong khi những người này vẫn còn sống cũng như không được sự đồng ý của những nạn nhân này. Các nạn nhân bị giết ngay tức khắc sau khi bị giải phẫu, xác của họ được đưa vào lò thiêu để phi tang.

Sang tháng 11 năm 2007 một phiên bản báo cáo do David  Matas và David Kilgour  đưa ra dưới nhan đề Thu Hoạch Đẫm Máu: Báo cáo điều tra về tố cáo mổ cướp bộ phận nội tạng của tín hữu Pháp Luân Công tại Trung Cộng gây xúc động trên toàn thế giới và nhất là các cơ quan bảo vệ nhân quyền hoạt động độc lập và các chính phủ.

Một động thái khác để minh chứng những hành động dã man giết tù nhân đánh cướp Nội tạng của đảng Cộng Sản Trung Cộng, vào tháng Giêng  2013 trong một buổi điều trần tại Quốc Hội Châu Âu.  Nhà báo Ethan Gutmann và BS Li Huige hiện đang hành nghề tại Đức đã trình bày những tài liệu liên quan đến những lời khai của các bác sĩ, những cuộc phỏng vấn các nhân chứng còn sống.

Kết quả điều tra của một số tổ chức bảo vệ nhân quyền và nhất là những lời khai của một cựu cán bộ người Tàu đang trốn chạy lánh nạn tại Âu châu, ông là người đã từng trực tiếp thi hành các vụ tử hình tù nhân để lấy nội tạng.

Kết quả buổi điều trần cho thấy không ai còn nghi ngờ gì nữa về những lời lên án đảng Cộng Sản Trung Cộng cướp nội tạng các tù nhân.

Phương Tôn

The Inventor Who Refused US$60 million to Keep His Conscience Clean

In 2006, the polymath inventor Jeffrey Van Middlebrook figured out a way to sequester gas from waste combustion that, if brought to an industrial scale, could be worth a fortune.

The Chinese government was deeply interested in Middlebrook’s invention because of its potential application in advancing clean coal technology. China is the world’s largest consumer of coal and has an enormous amount of pollution resulting from burning it to generate electricity. Around half a million people per year die prematurely due to air pollution-related illnesses in China.

Also, the burning of coal contributes significantly to the black smog that chokes China’s cities. Affiliated with a university in China and backed by the Communist Party’s deep coffers, they offered him and a business partner a US$60 million budget in research and development funding.

But then, Middlebrook began reading in the news that Chinese military hospitals had harvested the organs from tens of thousands of prisoners of conscience, predominantly practitioners of Falun Gong, a peaceful spiritual discipline. He read about mind-bending torture and the unyielding state-led persecution from Chinese officials.

As Middlebrook started reading that he became morally conflicted. “Here’s a foreign government holding money under our noses, and then I start reading about horrific things in China. I thought: ‘I can’t do this. I can’t take this money. No matter how much my technology means, no matter how much they are going to invest, I cannot take China’s money.”No comments:

Post a Comment