Monday, January 6, 2014

Lá đu đủ và sả chữa ung thư gan

Lá đu đủ và sả chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Cách đây hơn hai năm, anh em VHV trường Võ Bị  Dalat nhận được hai tin không vui về một cựu Giáo sư, anh Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải:
- Một là hơn nửa triệu đô  la đầu tư về VN  b mất trắng.
- Hai là gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối.

Sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada.  Anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 04 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập các mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.

Anh Bộ sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh,  tóc rụng và đứng đi không nổi . Bệnh viện cũng cho anh hay  với tình trạng sức khoẻ của anh khó vượt qua nổi sáu tháng. Trước 2009 anh  Phùng Văn Bộ, bị ung thư tuyến tiền liệt giai đon đầu, bệnh viện đề nghị giải phẩu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không  nên đụng vào dao kéo làm gì.

Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là  ung thư nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử”, là anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thương, anh trở về VN, Vĩnh Long, thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

Anh Phạm Kế Viêm,một Giáo Sư toán nổi danh ,người suốt đời nghiên cứu  tử vi, bạn VHV Đà Lạt,với anh Bộ, gửi thư động viên anh Phùng Văn Bộ giữa  năm 2011: “cái rủi mất tiền đầu tư sai chỗ ở VN của anh biết đâu là “của đi thay người” gánh cho anh cái nạn bệnh nan y này. Anh  qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ,  sẽ tốt”.

Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run, đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương  những  ngày cuối đời đã là điều quý.

Vậy mà ngày 02/04/2013, hay tin anh Phùng- Văn- Bộ  từ Vĩnh Long  lên Saigon để về Canada. Tôi và anh Diệp VHV, đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81  tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đon tôi và anh Nguyễn Văn Diệp như là một "trung niên hán tử".

- Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được sáu tháng? Tôi hỏi.

-Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê-hương "còn nước còn tát" Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là:”Nước trà lá đu đủ với sả,".  Uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp được ai thì mừng nấy các bạn à.

Anh Bộ, nhấn mạnh cách chữa trị  ung thư của anh như sau:
- Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. 

Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.

Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt, nhất là  các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi C... Nó là loại trà  giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.
Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong  đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối  nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.

Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây  hơn   một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ  là lần vĩnh biệt.

Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang  đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối.

Trong phát biểu trước thân hửu tại  Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn  Lê Thiệp  cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống  trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. 

Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo Anh  Phùng văn Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì  uống. Chỉ đơn giản có vậy.
 

Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn khắc Nhượng...   cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà "sức sống" thì nay mình nay hơn tám mươi mà  lạ quá  mình cũng còn "rạo rực" lắm lắm  mấy bạn à"

No comments:

Post a Comment