Saturday, August 1, 2015

Việt Cộng cướp đất đánh đập tù tội dân oan

Vit Cng cướp đt đánh đp tù ti dân oan  

Li phát biu ca ch Cn Th Thêu ngay sau khi ra tùNgày 25/7/2014, 140 bà con dân oan Dương Ni, cùng dân oan nhiu đa phương khác và anh ch em trong gii đu tranh ti Hà Ni đã đến Tri Giam s 5 đ đón ch Cn Th Thêu ra tù.

Ch Thêu cho biết, trước khi ra, ch Thêu đã b tri giam cướp toàn b khong 50 k vt, trong đó có k vt ca tù nhân lương tâm trong tù gi ra bên ngoài.

Tuy nhiên, mc cho ch Thêu phn đi, yêu cu th ti cng tri, nhưng tri 5 đã lén lút ch ch đi, th xung đường quc l, cách tri khong 20 km. Ch Thêu gp bà con đi đón vào lúc 7 gi.

Chị Thêu nghẹn ngào trước tình cảm bà con dành cho mình

Bui đón ch Thêu tràn đy hoa, tiếng cười và c nước mt – nhng git nước mt vui mng và c nhng git nước mt ut nghn.

Ngoài s trc tiếp đón tri, s còn li tp trung nhà ch ti Dương Ni. Mt cuc liên hoan đã được bà con nhà chun b sn. 

Chưa mt người tù nào được đón rước long trng và dt dào tình cm đến thế.

Li phát biu ca ch Cn Th Thêu:

Trước khi lên xe v Dương Ni, ch Cn Th Thêu đã phát biu vi bà con dân oan đi đón. Mc dù không có s chun b trước, li đang trong cm xúc nghn ngào nhưng li phát biu vo ca ch rt trôi chy, mch lc và đy truyn cm. Xin rã băng giúp bn đc tiếp cn tt hơn bài phát biu này:

Kính thưa toàn th bà con;

Gia lúc cuc đu tranh ca dân oan Dương Ni đang vào thi đim khó khăn nht thì chúng nó đy vào vòng tù ti oan sai. Ngày 25/4/2014, khi tôi đang đng quay phim ghi hình cuc đàn áp ca công an và chính quyn đi vi dân oan Dương Ni b cướp đt thì tôi b công an bt gi.

Khi bt tôi, công an đã đánh tôi gây thương tích, nhét gi vào mm tôi làm tôi b ngt. Khi tnh dy, tôi đã thy mình đang đn công an qun Hà Đông. T đó đến nay, sc khe ca tôi b nh hưởng rt nhiu. 

Tôi thy vic chúng nó bt giam tôi và nhiu bà con Dương Ni nhm mc đích cướp đt, đó thc s là mt ti ác. Ch vì nhng món li nhun khng l t vic thu hi đt mà chúng nó đã bt chp lut pháp bt chp tình yêu thương đng loi đ thc hin nhng vic làm mà tri không dung, đt không tha.

Biết bao cánh đng lúa đang xanh tt ca nông dân Dương Ni đã b chìm dưới bánh xích ca máy xúc, máy i. Biết bao nhiêu ngôi m b i phá, xương ct trng đng. Biết bao nhiêu người dân Dương Ni đã b công an đàn áp đánh đp dã man.

Biết bao người nông dân không chuyn đi được ngh nghip, b đy vào cnh cùng quân, tht nghip, đói nghèo, sng không có đt mà làm, chết không có đt mà chôn. Biết bao nhiêu người dân vô ti b đy vào vòng lao lý. Đó là ti ác tày tri ca bn quan tham đã gây ra cho dân oan Dương Ni trong sut gn 10 năm qua. 

Có mt điu mà chúng nó tính không ra. Chúng không th lường trước được, đó chính là k gieo gió t s phi gt bão. Chúng nó càng gây ra nhiu ti ác, chúng nó càng đàn áp, chúng nó càng trit đường sng ca chúng ta bao nhiêu thì chính chúng nó đã thúc đy lòng căm thì và ngn la đu tranh đ người dân vùng lên chng li chúng nó by nhiêu.

Bng chng là k t khi tôi và nhiu người dân Dương Ni b bt gi cho đến nay, phong trào đu tranh gi đt đòi quyn sng ca nông dân Dương Ni không h gim sút mà ngày càng quyết lit hơn. 

Còn đi vi tôi, tuy rng chúng nó giam gi tôi trong sut 15 tháng qua nhưng chúng nó cũng ch có th giam gi được th xác ca tôi còn tinh thn và ý chí đu tranh ca tôi chúng nó không th nào giam cm được. Hàng ngày, hàng gi, ngn la đu tranh trong tôi vn vượt qua song st nhà tù đ hướng v phong trào đu tranh ca bà con bên ngoài. 

K t khi tôi b bt cho đến nay gia đình tôi cùng toàn th bà con va đu tranh gi đt, va đu tranh đòi tr t do cho tôi và nhng người dân Dương Ni, va chăm sóc cuc sng ca tôi trong tù. Nhng chuyến đi thăm, nhng món quà, nhng tình cm thm đm tình yêu đã qun cht ly tôi trong sut thi gian tôi tù. Đó chính là ngun đng viên to ln, là đng lc đ tôi vượt qua nhng khó khăn khc nghit nhà tù. Ngày hôm nay tôi được tr v vi gia đình và bà con, xin cm ơn gia đình, cm ơn tt c bà con

Kính thưa toàn th bà con,

Vi khát vng được sng, được làm giàu, phát trin trên chính mnh đt ca quê hương, bà con trong đoàn gi đt phường Dương Ni chúng tôi có mt quyết tâm rt ln đã dn hết tâm trí sc lc đ bo v mnh đt cha ông đ con cháu được muôn đi no m. Đ bà con trong đoàn gi đt phường Dương Ni có được s quyết tâm và vng vàng như ngày hôm nay là chúng tôi được s giúp đ ca các nhân sĩ trí thc và tt c bà con dân oan trên khp mi nin T quc, ca nhng người có lương tri trong và ngoài nước đã hướng v Dương Ni chúng tôi trong lúc chúng tôi gp khó khăn nht đ chia s, đ giúp đ k c tinh thn ln vt cht, tiếp sc cho dân Dương Ni chúng tôi đu tranh gi đt đến cùng. 

Trong hi đoàn t hôm nay, thay mt bà con trong đoàn gi đt phường Dương Ni, tôi xin chân thành cm ơn các nhân sĩ trí thc, xin cm ơn tt c bà con dân oan trên khp mi min T quc và xin cm ơn nhng người có lương tri trong và ngoài nước đã dành cho gia đình tôi và bà con trong đoàn gi đt phường Dương Ni s quan tâm to ln, giúp cho gia đình tôi và bà con trong đoàn gi đt phường Dương Ni có được nim tin, tương lai tươi sáng và mt thng li đang đến gn đ chúng tôi vng vàng hơn trong sóng gió trong sut thi gian va qua. 

Tôi xin được tri ân và cm t nhng tm lòng vàng ca tt c các quý v cùng toàn th bà con. 

Rt mong bà con xa gn hãy quan tâm hơn na đến bà con Dương Ni chúng tôi trong thi sp ti và mong rng tt c dân oan trên toàn đt nước Vit Nam hãy quy t v mt mi, hãy ni vòng tay ln đ chúng ta có đ sc mnh tiêu dit hết bn quan tham vô li, tiêu dit hết bn k cướp có t chc đ nhân dân ta không còn phi chu cnh bt công oan trái, không còn phi chu cnh tht nghip đói nghèo.

Cui cùng, tôi xin chúc gia đình và toàn th bà con mnh khe, hnh phúc. Chúc cho cuc đu tranh đòi quyn sng, đòi công bng xã hi ca chúng ta sm được thành công và thng li. 

No comments:

Post a Comment