Saturday, February 23, 2013

Ân tình VNCH trao tặng Thiếu Sinh Quân


Ân tình VNCH trao tặng Thiếu Sinh Quân
 
Hà Xuân Thụ

Trường TSQ đã cung cấp cho Quân Lực VNCH hàng ngàn chiến sĩ. Thiếu Sinh Quân vinh thăng đến tột cùng binh nghiệp là Thống Tướng Lê Văn Tỵ các tướng Nguyễn Văn Vận, Nguyễn Văn Là, Trương Quang Ân, Lý Tòng Bá, Đoàn Văn Quảng, Hoàng Văn Lạc. Các TSQ cấp tá chức vụ Sư Đoàn Trưởng, Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn, Trung Đoàn Trưởng, Tiểu Đoàn Trưởng, Hạm Trưởng, Đại Đội Trưởng, Phi công v.v.. nhiều vô số kể.

Không còn gì hãnh diện cho bằng khi chúng ta các CTSQ thuộc Quân Lực VNCH đã có dịp được phục vụ cho quê hương tổ quốc mến yêu.

Yêu sông yêu núi tươi cười ra đi, anh là người tôi thương mến muôn đời.

Cám ơn Asia 58 đã vinh danh chúng tôi qua hình ảnh TSQ diễn hành khi Thiên Kim bắt đầu hát. Rồi quốc kỳ VNCH lá cờ vàng ba sọc đỏ xuất hiện với tiếng vỗ tay vỡ rạp của khán thính giả. Xem bài ca bất hủ này tại:
 

4 comments:

 1. Kính Anh Thụ,
  Hầu hết anh em chúng ta không nhớ còn một chuẩn tướng xuất thân từ TSQ Mong cái là Chẩn tướng Chương dzềnh Quây. Cuối cùng hình như là Tư lệnh phó Sư đoàn 9.
  Ctsq 1978.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thưa bạn CTSQ 1978:

   Hình như còn tới 3 CTSQ cấp tướng mà tôi quên chưa tu bổ vào, bây giờ lại quên khuấy đi mất. Riêng Tr/T Nguyễn Hữu Có tôi cố ý bỏ quên vì ....... HXT

   Delete
 2. trung tướng CÓ...đại biểu quốc hội việt cộng!!!

  ReplyDelete